GOFX

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน
น้ำมันถูกใช้เพื่อสำหรับการผลิต การขนส่ง รวมทั้งการสร้างพลังงาน แล้วก็ด้วยอุปทานที่ปรวนแปรแล้วก็มีจำกัด ก็เลยก่อให้เกิดผลกระทบเป็นอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้ตลาดท้องน้ำมันเป็นเยี่ยมในตลาดที่มีการเคลื่อนเร็วที่สุด gofx

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้เรื่องเอกลักษณ์ของตลาดท้องน้ำมันก็เลยมักพลาดที่กำลังจะได้ใช้ประโยชน์จากจังหวะสำหรับเพื่อการจำหน่ายที่มีอยู่ในตลาดที่แปรผันนี้อย่างเต็มเปี่ยม
น้ำมันที่ค้าขายมีชนิดใดบ้าง
น้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันสำรองลึกลงไปใต้ดิน เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการพูดซ้ำเติมกันของซากพืชแล้วก็ซากสัตว์หรือฟอสซิลมานานกว่าล้านปีภายใต้การปกคลุมของชั้นทรายรวมทั้งหิน

กรุ๊ปประเทศผู้สร้างน้ำมัน ตัวอย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา กรุ๊ปประเทศแถบสแกนดิเนเวีย (สมุทรเหนือรวมทั้งกรุ๊ปประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) ยกตัวอย่างเช่น ซาอุดิอาระเบีย แล้วก็ประเทศอิหร่าน เทรดเงิน

มีน้ำมันสองจำพวกที่ใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการตั้งราคาน้ำมัน นั่นก็คือ น้ำมัน WTI แล้วก็น้ำมันเบรนท์

1. WTI
WTI ย่อมาจาก “West Texas Intermediate” ซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่ได้และก็ผลิตในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากนี้ยังเรียกกันว่าเป็น “Texas Light Sweet” อีกด้วย ที่มีคำว่า “Light” ก็เพราะว่ามันมีความหนาแน่นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันดิบของกรุ๊ป OPEC โดยมากรวมทั้งมีคำว่า “Sweet” ก็เพราะว่ามีจำนวนกำมะถันที่ต่ำกว่า Mobet.life

2. น้ำมันดิบเบรนท์
หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เบรนเฉยๆน้ำมันเบรนท์เป็นน้ำมันที่ได้แล้วก็ผลิตในสมุทรเหนือ เบรนท์ยังถูกเรียกว่าเป็น Llight และก็ Sweet ราวกับน้ำมัน WTI อีกด้วย

สหสมาคมระหว่างราคาน้ำมัน WTI และก็เบรนท์
แรกเริ่ม WTI นั้นแพงกว่าเบรนท์ แต่ว่าด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีการขุดน้ำมันรวมทั้งแฟเกลื่อนกลาดกิ้ง (Fracking) ที่เจริญรุ่งเรืองขึ้น West Texas Intermediate มีลักษณะท่าทางที่จะถูกกว่าแล้วเดี๋ยวนี้ สิ่งนี้เรียกชื่อกันว่าเป็น การเปลี่ยนแปลงหินดินดานของสหรัฐฯ (US Shale Revolution) เนื่องจากการต่ำลงของเงินลงทุนการสร้างน้ำมันก็ลดการพึ่งพิงการนำเข้าน้ำมันของประเทศสหรัฐอเมริกาลงไปด้วย

ราคาของน้ำมันทั้งสองแบบมีความเชื่อมโยงกันสูง แม้กระนั้นถ้าเกิดตัวหนึ่งราคาตกรวมทั้งอีกตัวราคาขึ้น หมายความว่าอาจมีความแปลกสำหรับเพื่อการตั้งราคาเกิดขึ้น ดังเช่นว่า ในก.พ. ปี 2011 สเปรดระหว่างราคาของ WTI และก็เบรนท์ขึ้นมาถึงมากยิ่งกว่า 15 ดอลล่าร์สหรัฐ (WTI จำหน่ายที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรลและก็เบรนท์ค้าขายที่ 103 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรล)

สหชมรมระหว่างราคาน้ำมัน WTI – เบรนท์ ปี 2011 – 2017

ราคาที่ต่ำลงของ WTI เป็นผลมาจากน้ำมันส่วนเกินที่มากขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือใจกลางณ เวลานั้นรวมทั้งราคาที่มากขึ้นของเบรนท์นั้นมีต้นเหตุที่เกิดจากการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นในอียิปต์และก็ตะวันออกกลาง

คุณพร้อมที่จะจำหน่ายน้ำมันในความเป็นจริงแล้วใช่ไหม

สร้างบัญชี
อะไรบ้างที่เป็นตัวขับราคาน้ำมัน
น้ำมันเป็นเยี่ยมในผลิตภัณฑ์เครื่องอุปโภคบริโภคสุดยอดที่มีการจำหน่ายสูงที่สุดโดยข้อมูลไม่เคยขาด ทำให้ตลาดท้องน้ำมันจะต้องเคลื่อนอยู่เสมอแต่ละวัน

นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน

การสกัดรวมทั้งผู้กระทำลั่น
ขั้นตอนการสกัดรวมทั้งผู้กระทำลั่นของน้ำมันดิบมีต้นทุนสูงมากมาย เพราะว่าน้ำมันสำรองนั้นอยู่ลึกลงไปใต้ดิน จำเป็นต้องใช้ความเพียรพยายามอย่างยิ่งสำหรับในการสกัดน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดิน ความเจริญรุ่งเรืองหรือความไม่ประสบผลสำเร็จด้านเทคโนโลยีในกรรมวิธีการสกัดส่งผลโดยตรงต่อรองราคาน้ำมัน

การบริโภคและก็อุปสงค์
ประเทศผู้ใช้น้ำมันระดับแนวหน้าเป็นสหรัฐฯ และก็ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน แล้วก็ประเทศอุตสาหกรรมในยุโรป ดังเช่น เยอรมนี และก็สหราชอาณาจักร ประเทศกลุ่มนี้มีความต้องการน้ำมันดิบในระดับที่ถือว่าสูงสำหรับเพื่อการดำเนินการทางด้านอุตสาหกรรมแล้วก็เศรษฐกิจของตัวเอง โดยเหตุนี้ ความอยากได้ด้านอุตสาหกรรมของประเทศกลุ่มนี้ก็เลยส่งผลต่อราคาน้ำมันทั้งโลก

การเข้าถึงและก็อุปทาน
การเข้าถึง ไม่ว่าอุปทานจะมากมายน้อยเท่าใด ก็สามารถได้รับอิทธิพลจากเหตุด้านการเมืองรวมทั้งเศรษฐกิจได้ การเพิ่มขึ้นของสภาวะเงินเฟ้อ การไม่มีงานทำ รวมทั้งอัตราความยากไร้สามารถทำให้อัตราการบริโภคลดน้อยลงได้โดยการทำให้คนที่ได้รับผลพวงไม่อาจจะเข้าถึงสินค้าหรือเปล่าสามารถจ่ายได้ ความไม่สงบทางด้านการเมืองและก็การก่อระส่ำระสายยังบางทีอาจนำมาซึ่งการลดจำนวนการนำเข้าน้ำมันแล้วก็การฉกฉวยสินค้าเข้าได้

เภทภัยทางธรรมชาติและก็อุบัติเหตุ
ภัยทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวแล้วก็ลมพายุเป็นเรื่องราวที่ไม่อาจจะคาดคะเนได้รวมทั้งความทรุดโทรมที่พวกมันส่งผลเสียในพื้นที่เจาะรวมทั้งโรงกลั่นบางทีอาจถ่วงรวมทั้งชะลออัตราการสร้างน้ำมันได้ ไฟลุกและก็เครื่องจักรดำเนินการเปลี่ยนไปจากปกติหรือเสียเสียหายก็ทำให้การสร้างชักช้าในตอนระหว่างการบูรณะได้เหมือนกัน ความช้าที่สภาพการณ์ห้อมล้อมกลุ่มนี้สามารถเป็นเหตุได้จะทำให้อุปทานน้ำมันลดน้อยลงรวมทั้งราคาก็เลยมากขึ้น

รายงานสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันที่จำเป็นต้องติดตาม
มีรายงานเกี่ยวกับน้ำมันสองฉบับที่คุณควรจะทำความรู้จักแล้วก็ใช้อ้างอิงบ่อยๆ

สินค้าในสต็อกน้ำมันของ DOE
รายงานข้อมูลสินค้าในสต็อกน้ำมันของกระทรวงพลังงาน (Department of Energy Oil Inventory Report) จะออกวันแล้ววันเล่าพุธแล้วก็จะราวๆจำนวนน้ำมันที่เก็บสะสมไว้ภายในคลังเก็บของของสหรัฐฯ เพราะว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันสูงที่สุด เทรดเดอร์ก็เลยควรต้องตรวจตราอัตราสิ่งที่จำเป็นบ่อยๆโดยอ้างอิงจากจำนวนสต็อคคเหลือในสินค้าในสต็อกน้ำมันของอเมริกา

รายงานตลาดท้องน้ำมันของกรุ๊ป OPEC
รายงานเกี่ยวกับน้ำมันฉบับลำดับที่สองที่คุณควรศึกษาค้นคว้าเป็นรายงานเมนส์และก็รายปีของ OPEC รายงานกลุ่มนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับจุดมุ่งหมายการสร้างของกรุ๊ปประเทศ OPEC วัตถุประสงค์การสร้างแล้วก็จำนวนที่ระบุของพวกเขาจะสะท้อนให้มองเห็นถึงระดับอุปสงค์แล้วก็อุปทานของน้ำมันในตลาดโลกในตอนนี้

แบบอย่างการค้าขายน้ำมัน

การซื้อ WTI
การศึกษาเรียนรู้ของคุณทำให้เห็นว่าสิ่งที่ต้องการน้ำมันในประเทศจีนจะมากขึ้นเร็วนี้ๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันจะมากขึ้น คุณซื้อ WTI 1 ล็อตที่ราคา $56.95 ซึ่งพอๆกับ $100 สำหรับเพื่อการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1

การเก็งกำไรของคุณพิสูจน์แล้วว่าถูก ราคากระโจนไปที่ $61.95 รวมทั้งคุณตกลงใจที่จะขาย ผลกำไรของคุณจะคำนวณได้โดยการคูณความไม่เหมือนระหว่างราคาเปิดรวมทั้งราคาปิดด้วยค่าเงินดอลลาร์ต่อส่วนเพิ่ม (61.95 – $56.95) x $100 = $500

วิธีขายน้ำมันเบรนท์
ถึงแม้ OPEC จะมานะลดส่วนเกินในตลาดท้องน้ำมันและก็เพิ่มราคาน้ำมันทั้งโลก แม้กระนั้นการวิเคราะห์ของคุณชี้ให้เห็นว่าธุรกิจน้ำมันจากชั้นหินดินดานในประเทศสหรัฐอเมริกาจะเพิ่มอุปทาน แล้วก็ด้วยเหตุนี้ คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะน้อยลง

คุณขายน้ำมันเบรนท์ 2 ล็อตในราคา $52.50 ซึ่งพอๆกับ $200 สำหรับเพื่อการขยับเขยื้อนของราคาทุกๆ$1 อีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา ตลาดกำลังซื้อขายที่ $49.50 แล้วก็คุณตกลงใจปิดสถานะ ผลกำไรของคุณเป็น (52.350 – 49.50) x $200 = $600

น้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พลังงานที่สำคัญที่สุด แม้กระนั้นไม่ใช่อันเดียว ปิโตรเลียมก็เป็นตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องอุปโภคบริโภคอีกประเภทหนึ่งที่สำคัญซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามเพื่อกระจัดกระจายการค้าขาย

GOFX